ƯU THẾ KHI SỬ DỤNG KEO NÓNG CHẢY SO VỚI BĂNG KEO TRONG ỨNG DỤNG ĐÓNG THÙNG CARTON

Ngày nay số lượng các doanh nghiệp trong lĩnh vựa bao bì đóng gói là rất lớn, chính vì thế mà các yêu cầu về việc tạo ra sản phẩm với tốc độ cao luôn là vấn đề cấp thiết. Không chỉ thế, các đòi hỏi cao hơn về bảo vệ môi trường cũng như tính thẩm mỹ dẫn đến các nhu cầu về việc thay thế các phương pháp đóng thùng carton cũ như dùng băng keo bằng các phương pháp mới hiệu quả hơn như sử dụng các loại keo nhiệt keo nóng chảy để đóng thùng carton.

Vậy điểm khác biệt giữa 2 phương pháp này là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Loại keo Keo nóng chảy Băng keo
Ưu điểm 

- Keo nóng chảy đóng thùng carton sử dụng phù hợp cho hầu hết các loại thùng giấy từ các loại giấy Cardboard. Draft, Couche, Duplex thông thường cho đến các loại thùng giấy phủ mực in, cán màng, phủ chống thấm. Các loại thùng này sử dụng trong đóng gói thực phẩm đồ uống, đựng trái cây, bánh kẹo ...Khả năng chịu lực cao ngay cả đối với các loại thùng bia, thùng nước giải khác, thùng đựng thiết bị công nghiệp, gạch, nội thất...

- Keo phù hợp cho những thiết bị hoạt động với tốc độ cao lên đến 30-50 thùng/ phút do đó tăng năng suất đóng gói đáng kể cho quá trình sản xuất.

- Đường keo nóng chảy đi vào phía bên trong của bao bì nên đặc biệt mang lại lại tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là giảm thiểu ô nhiễm môi trường do không sử dụng băng dính.

- Trong khi đó, băng keo lại là sản phẩm cổ điểm, nó được sử dụng một các thủ công hoặc bằng máy một cách dễ dàng, không cần phải đầu tư các thiết bị với chi phí cao.
Nhược điểm -Nhược điểm lớn nhất của sử dụng keo nóng chảy đóng thùng giấy là ci phí đầu tư ban đầu lớn, giá keo cao tuy nhiên do tạo được năng suất lớn nên đối với các nhà máy sản xuất lớn việc khấu hao sẽ rất nhanh chóng và sớm mang lại lợi nhuận lâu dài cho các công ty. - Nhược điểm là độ bám dính không cao, tốc độ thấp không mang lại năng suất cho những nhà máy yêu cầu về hiệu quả sản xuất và đặc biệt là tính thẩm mãy không cao do có đường keo dán bên ngoài sản phẩm.
Hệ thống đóng thùng dùng băng keo

 

Hệ thống đóng thùng dùng keo nóng chảy

0908219711