NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN KEO CHO CÁC ỨNG DỤNG

Đầu tiên, để chọn đúng loại keo cho ứng dụng bạn cần xác định rõ sản phẩm của bạn theo các tiêu chí sau: Bề mặt vật liệu dán, dây chuyền áp dụng (có nhiệt hay không), tự động hay thủ công, các yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm khi lưu trữ, vận chuyển, sử dụng sản phẩm.

Dưới đây là các chỉ dẫn chi tiết giúp Quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm keo phù hợp nhất với ứng dụng của mình.

1. CÁC LOẠI KEO DÁN

Mỗi loại keo cụ thể sẽ hoạt động ở các điều kiện kỹ thuật khác nhau. Cùng một loại kết dính nhưng sẽ cho phản ứng khác nhau với các loại chất nền khác nhau đem lại hàng loạt các ứng dụng cho ngành in. Tùy theo đặc tính của bề mặt vật liệu ta có thể chọn ra loại keo phù hợp.

Loại chất kết dính phù hợp cho ứng dụng của bạn: Keo nóng chảy, Keo gốc nước, Keo gốc dung môi.

2. MÔI TRƯỜNG CÓ TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN ĐỘ ỔN ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CỦA KEO?

Nếu sản phẩm được bảo quản trong tủ đông, làm thế nào keo vẫn giữ được độ bám dính trong thời gian dài ở điều kiện khắc nghiệt đó?

Nếu nhiệt độ môi trường tăng cao hoặc ẩm thấp, liệu chất kết dính cũng không bị tác động?

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, sức mạnh liên kết của chất kết dính có thể yếu dần với những điều kiện thay đổi nhất định:

  • Nhiệt độ
  • Độ ẩm
  • Tiếp xúc với ánh sáng

Vì vậy, hãy tìm hiểu và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm của bạn như môi trường sản xuất, điều kiện sử dụng, điều kiện bảo quản trước khi tiến hành chọn và thử keo trên dây chuyền.

3. LƯỢNG CHẤT KẾT DÍNH KHI SỬ DỤNG

Lượng chất kết dính đôi khi là cần thiết cho một số ứng dụng. Không phải luôn luôn chất kết dính nhiều mới đem lại hiệu quả tốt.

Lượng chất kết dính quá nhiều đôi khi sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cuối cùng của sản phẩm. Ví dụ đối với loại nhãn dán, khi người sử dụng cuối cùng tách nhãn sẽ gặp bất tiện bởi dư lượng chất kết dính hoặc cá mảnh đầy đủ của nhãn vẫn còn.

Dưới đây là một số sản phẩm cần ít lượng chất kết dính:

  • Nhãn thiết bị công nghệ cá nhân
  • Nhãn gia dụng
  • Nhãn dán sản phẩm tạp hóa
  • Nhãn dán bao bì thực phẩm
  • Tem chống giả

Đối với mỗi ứng dụng, mỗi yêu cầu cụ thể từ Quý khách hàng, VALONA luôn luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển nhằm năng cao chất lượng đồng thời tạo ra đa dạng các dòng sản phẩm đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn, không chỉ đem lại hiệu quả tối ưu mà còn đảm bảo hiệu quả kinh tế nhằm tăng năng suất sản xuất và đảm bảo lợi nhuận.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí.

0908219711