NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG KEO HÚT CHÂN KHÔNG

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1.Keo hút chân không là gì.

2.Cách sử dụng keo hút chân không đúng cách.

3.Ứng dụng của keo hút chân không.

4.Cách bảo quản keo hút chân không và các loại keo dán khác.

5.Bốn lợi ích khi sử dụng keo hút chân không một thành phần.

6.Nên mua keo hút chân không ở đâu chất lượng tốt.

Trong xã hội ngày nay nhu cầu sử dụng gỗ gia tăng lượng người tiêu thụ gỗ tự nhiên ngày càng tăng dẫn đến việc nguồn cung cấp không đủ luôn bị thiếu hụt trầm trọng giá thành thì khá đắt. Thay vì chúng ta sử dụng gỗ tự nhiên với giá thành cao ngất ngưỡng ta có thể thay thế nó bằng gỗ nhân tạo để tiết kiệm chi phí vừa rẻ lại vừa có tính thẩm mỹ.

keo-ep-chan-khong
        Hình ảnh một số loại gỗ công nghiệp

                                                                                                 

Đây là một loại gỗ công nghiệp phổ biến tại các nước trên thế giới có tấm cốt MDF chống ẩm với lớp ngoài là lớp PVC mỏng có kích thước từ 0.2-0.6mm. Hoặc Có thể thay thế tấm cốt từ MDF chống ẩm sang gỗ nhựa/gỗ composite để gia tăng độ chịu nước. Cuối cùng sử dụng keo hút chân không để làm dính tấm PVC lên bề mặt MDF. Vậy keo hút chân không là gì ? Cách sử keo như thế nào các bạn hãy xem tiếp phần dưới nhé.

1.Keo hút chân không là gì

Keo hút chân không Valotek VPU-953 là keo sữa gốc nước có thành phần chính là Polyurethan, keo dạng lỏng giống nước, màu trắng sữa.

keo-sua
  Hình ảnh keo hút chân không

                                                       

2.Cách sử dụng keo hút chân không đúng cách

Dùng Vitule chuyên dụng, phun tơi đều lên bề mặt vật liệu cần dán: gỗ MDF hoặc vật liệu composite…

Kích thước đầu phun của súng phụ thuộc vào điều kiện của từng nhà máy tuy nhiên kích thước đầu phun giao động từ 0.5-1.5mm là thích hợp nhất.

sung-phun-keo
  Hình ảnh Vitule chuyên dụng 

Để keo ráo từ 1-3 phút sau đó trải tấm PVC lên bề mặt vật liệu, bỏ vào máy hút chân không và tiến hành quá trình hút chân không, hút ở nhiệt 80-120°C  từ 50-120 giây tùy thuộc vào vật liệu sử dụng.

Thời gian và nhiệt độ có thể thay đổi tăng, giảm tùy vào loại PVC sử dụng, độ dầy tấm PVC hay độ chịu nhiêt của tấm  MDF hoặc Composite.

Sau khi hút chân không xong ta tiến hành cắt viền, loại bỏ phần PVC dư ra, chúng ta sẽ có tấm cửa với các đường vân của tấm PVC bóng, đẹp và bắt mắt    

keo-hut-chan-khong
Xem video tại đây : Keo hút chân không ghép gỗ

3.Ứng dụng của keo hút chân không

Keo chuyên dụng dán màng PVC ( từ mềm dẻo đến bán cứng ) lên các loại ván gỗ MDF, vật liệu composite…

Keo lỏng nên rất thích hợp để phun lên bề mặt vật liệu, điều đặc biệt là khi phun lên bề mặt vật liệu keo mịn, không bị vón cục nên khi hút chân không xong, bề mặt sản phẩm láng, mịn. Độ nhớt thích hợp, dễ phun, lực bám dính tốt, khả năng kháng nhiệt cao.

Hình ảnh cửa giả gỗ

4.Cách bảo quản keo hút chân không Valotek VPU-953

Việc bảo quản keo dán như thế nào để đảm bảo cũng như kéo dài hạn sử dụng của keo là một mối quan tâm đối với người dử dụng keo trên thị trường hiện nay.Hạn sử dụng của keo phụ thuộc vào bản chất của keo dán và điều kiện bảo quản, đặc biệt là yếu tố nhiệt độ. Khi sử dụng keo hút chân không nói riêng và tất cả loại keo dán trên thị trường nói chung chúng ta cần yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thông tin về hạn sử dụng, điều kiện bảo quản cũng như mô tả chi tiết về các chất độc hại được sử dụng trong quá trình sản xuất keo(các thông số này được thể hiện rõ trong bảng thông số kỹ thuật còn được gọi tắt là MSDS-Material Safety Data Sheet.)

Lưu ý:

Lưu trữ : nhiệt độ < 30oC

Đóng kinh nắp khi không sử dụng

Không dùng dụng cụ dơ bẩn, lẫn chất khác để nhúng trực vào thùng keo

Có thể tham khảo thông số kỹ thuật của keo tại đây : 

https://drive.google.com/file/d/1z8hJXARF-PyL0SEcajAukpUAHjFy1YN_/view?usp=sharing

5.Bốn lợi ích khi sử dụng keo hút chân không một thành phần

Hiện tại trên thị trường đang tồn tại hai loại keo hút chân không : keo hút chân không một thành phần & keo hút chân không  hai thành phần.Keo hút chân không một thành phần chỉ có 1 dung dịch duy nhất và khi cần chỉ việc lấy ra sử dụng không cần pha thêm bất kì chất xúc tác nào.

Keo hút chân không Valotek VPU-953 thuộc keo 1 thành phần, keo màu trắng sữa, dạng lỏng.

Thời gian đóng rắn nhanh, tạo lực liên kết cao và độ bền ổn định đối với nhiều loại gỗ,composite.

Có khả năng kháng dung môi, kháng nước, kháng nhiệt cao, độ bền kết dính và cường độ chịu lực cao.

Đặc biệt hơn Keo hút chân không Valotek VPU-953 còn có nhưng ưu điểm tuyệt vời như sau:

  • Tiết kiệm thời gian do không tốn thời gian pha keo
  • Tiết kiệm được lượng keo sử dụng vì keo 2 thành chúng ta pha đến đâu phải dùng hết đến đó, nếu để quá thời gian quy định thì keo sẽ không sử dụng được nữa còn keo hút chân không 1 thành phần chỉ có 1 thành phần không cần pha trộn chất xúc tác nên có thời gian lưu keo lâu và không bị chết keo.
  • Tiết kiệm được chi phí sản xuất mà không tốn nhân công cũng như thời gian để pha keo.
  • Độ bám dính cao, khả năng chống lại sự khắc nghiệt môi trường tốt.

Với những ưu điểm vượt trội ở trên nên hiện tại, keo hút chân không Valotek VPU-953 đang được sử dụng rộng rãi trong việc dán ván công nghiệp để đóng tủ bếp, tủ áo, tủ kệ, cửa các loại. 

keo-dan-go-mot-thanh-phan
       Hình ảnh sản phẩm tủ áo

6.Nên mua keo hút chân không ở đâu chất lượng tốt 

Một số nơi uy tín cung cấp keo chất lượng nhưng về sau có vấn đề sự cố về keo lại không tìm được nguyên nhân khắc phục, mặc cho khách hàng phản hồi khiếu nại họ vẫn không quan tâm họ chỉ cần bán được sản phẩm của mình nhưng không giải quyết vấn đề khó khăn khách hàng mắc phải. Vì vậy các bạn hãy dành ít thời gian tìm hiểu kỹ trước những nhà cung cấp bạn muốn hợp tác để phát triển sản phẩm.

Với muôn vàng cách tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, các bạn có thể thu thập thông tin về các nhà cung cấp keo ở hầu hết các vùng miền trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn nhà cung cấp nào uy tín, chất lượng và giá cả ổn định hãy tham khảo. Nhà sản xuất & phân phối keo uy tín hàng đầu Việt Nam VALONA nhé để có cách sử dụng keo một cách an toàn và chính xác nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             

0908219711