CÁC LOẠI KEO DÁN GÁY SÁCH

 • Thứ sáu , Ngày 14/06/2019
 • VALONA chuyên cung cấp các loại keo đóng gáy sách với sản phẩm mẫu mã đa dạng đáp ứng theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể của Quý khách hàng:

  1. Keo nóng chảy gốc EVA (Ethylene Vinyl Acetate)

  Keo nóng chảy gốc EVA từ lâu đã trở thành sản phẩm chủ lực của ứng dụng dán gáy sách. Với giá thành thấp và dễ dàng sử dụng sau khi gia nhiệt khiến Keo nóng chảy gốc EVA cho ứng dụng đóng gáy sách trở thành sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, keo nóng chảy gốc EVA có độ bám dính tương đối yếu khi dùng cho loại giấy được in kỹ thuật số và tráng phủ. Do thời gian cài đặt nhanh (năm đến tám giây), keo dính khó thấm vào sợi bên trong tờ giấy đối với lớp màng hoặc lớp phủ mực. Vì vậy, để khắc phục hạn chế này, keo hotmelt PUR (Polyurethane Reactive) sẽ là giải pháp tối ưu cho bề mặt giấy khó dính (giấy có tráng phủ màng) và sách có độ dày, ngoài ra keo gốc nước cũng là một lựa chọn cho ngành dán gáy sách.

  2. Keo đóng gáy hotmelt PUR

  Mặc dù có giá thành cao hơn nhưng keo PUR đang là sự lựa chọn được nhiều nhà sản xuất ưu tiên sử dụng để đóng gáy sách cho các loại giấy được in mực hoặc có tráng phủ màng khó dính.

  Keo hotmelt PURchất kết dính nóng chảy gốc Polyurethane. Sau khi chất kết dính khô lại, sẽ có một phản ứng hóa học xảy ra tự nhiên khi tiếp xúc với độ ẩm trong không khí. Phản ứng hóa học này làm tăng độ bền liên kết của đường keo và tăng độ bền uốn cho cuốn sách.

  Khi keo hotmelt PUR được sử dụng trong đóng gáy sách, nó làm cho sách bền hơn, gây ra ít nếp nhăn ở gáy sách và mang lại chất lượng độ bám dính tuyệt vời. Nhược điểm của việc sử dụng keo hotmelt PUR là chi phí cao hơn một chút nhưng lượng keo sử dụng ít hơn, keo không gây khói khi sử dụng, nhưng đổi lại thời gian bám dính ổn định sau khi dán sẽ kéo dài hơn (có thể lên đến 24 tiếng).

  3. Keo dán PVA (Polyvinyl Acetate)

  Một loại keo dính thứ ba PVA (Polyvinyl Acetate) được sử dụng dưới dạng chất lỏng lạnh với vẻ ngoài và độ nhớt tương tự như keo trắng thông thường. Khi lạnh, keo có thời gian khô lâu hơn nhiều, cho phép nó hấp thụ vào các sợi của giấy, tạo điều kiện cho sự liên kết của cả hai loại giấy dày và giấy có tráng hoặc phủ màng.

  Keo dán PVA (Polyvinyl Acetate) là loại keo dễ tìm và dễ sử dụng nhất trong 3 loại keo. Keo có độ linh hoạt cao và tạo độ liên kết tốt sau khi khô.

  Keo có màu trắng có thể dễ dàng chải lên cột sống của cuốn sách, keo PVA thường được sử dụng để sửa chữa các lỗi của sách. Vấn đề lớn nhất gặp phải đối với keo PVA là thời gian khô chậm, khi sử dụng cần phải giữ các trang được kẹp lại với nhau trong một thời gian dài cho tới khi keo khô hoàn toàn.

  Ngoài ứng dụng dán gáy sách, dán mép sách, sản phẩm keo dán (chất kết dính) của VALONA còn có thể sử dụng để dán lề trong cho tạp chí, danh mục, bìa album cứng, … dán cho bìa giấy có phủ màng OPP.

  Keo dán gáy, keo dán mép VALONA có thể bám dính với các loại giấy khác nhau như giấy simili, giấy tái chế và các loại khác đáp ứng theo từng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Keo không chỉ cho cường độ bám dính cao với chất lượng tốt hơn và bền hơn.

  Kết hợp với nhu cầu cải tiến nhằm nâng cao năng suất sản xuất, keo nóng chảy VALONA có thời gian khô nhanh,có thể được sử dụng cho các thiết bị dây chuyền sản xuất tốc độ cao và thấp. Có nhiều sản phẩm phù hợp cho từng hệ thống như con lăn,vòi phun. Keo cho cường độ bám dính cao và thời gian mở lâu, chất keo sẽ không bị nứt trong thời tiết lạnh, và sẽ giữ được độ cứng của  ở nhiệt độ cao, để giữ cho cuốn sách luôn ở trong tình trạng kết dính tốt.

  Đến với VALONA, Quý khách hàng không chỉ nhận được sự hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn cảm nhận được sự phục vụ tận tâm, đảm bảo và uy tín.

  Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận mẫu thử.

  0908219711