5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG KEO NẾN ??

1. Tại sao lại gọi là keo nến?

Keo nến (hay keo silicone) là chất kết dính được tạo hình giống cây nến. Thành phần chủ yếu trong keo là Etylen Vinyl Acetate (EVA). Keo có khả năng kết dính hiệu quả với nhiều bề mặt dán mà không cần tác động đến chúng. Kích thước phổ biến của keo là 25cm - 30cm, đường kính khoảng 7 – 11mm. Ở nhiệt độ bình thường keo nến ở thế rắn, khi nung ở nhiệt độ từ 70 trở lên thì nó mới chảy ra. Khi keo nến chảy sẽ có công dụng kết dính nhanh mà không hề gây ảnh hưởng đến bề mặt cần dính, vậy nên không ngạc nhiên khi nó lại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đến vậy.

Hình 1. Keo nến trắng

2. Tại sao keo nến có nhiều màu?

Trên thị trường hiện có rất nhiều keo nến có màu sắc khác nhau. Màu sắc của keo nến đa dạng để phù hợp với nhiều bề mặt kết dính khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể phân nó thành 2 màu cơ bản như sau:

+ Màu trắng: Keo màu này thường có màu trắng trong và trắng đục. Đây là loại dễ gặp nhất trên thị trường. Vì chủ yếu keo nến màu trắng không lộ các đường keo khi dán trên sản phẩm.

+ Màu vàng: Keo màu vàng thường là keo khô nhanh, được dùng nhiều để dán gỗ và trong các ngành xây dựng, đóng thùng carton.

Lưu ý: màu sắc của keo không đánh giá được độ dính của keo nến, mà tùy thuộc vào thành phần cấu tạo mà keo nến sẽ có độ dính khác nhau.

Hình 2. Keo nến màu

3. Ứng dụng keo nến để làm gì?

Với khả năng kết dính nhanh và chắc, kết cấu đơn giản, dễ thao tác do vậy mà keo nến được dùng nhiều để làm đồ thủ công như bông vải, đồ chơi, đóng thùng carton, đính các vật dụng trong trang trí nội thất, làm bao bì giấy…

Hình 3.Ứng dụng của keo nến

4. Bảo quản keo nến như thế nào cho đúng?

Để bảo quản được keo nến bạn cần phải để nó trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 40oC. Tuyệt đối không để keo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp, luôn đậy kín thùng keo sau khi sử dụng để tránh bụi, bẩn bên ngoài xâm nhập vào.

5. Khi sử dụng keo nến cần những lưu ý gì?

Làm sạch bề mặt vật liệu trước khi dán để tăng độ tiếp xúc và kết dính của keo

Lựa chọn loại súng bắn keo phù hợp: cần chọn loại súng thao tác nhẹ tay, công suất tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên chọn dòng súng công suất lớn sẽ giúp cho thời gian nóng chảy của keo nhanh hơn và phù hợp với nhu cầu thao tác liên tục, năng suất cao.

Tuyệt đối không để keo bắn vào tay, mắt, người, không chạm vào keo nóng chảy và vừa bắn xong.

Trường hợp nếu keo nóng làm bỏng thì ngay lập tức đi dội nước lạnh cho vết thương, che bằng vải sạch, không cố gắng chà xát mạnh vùng keo dính ở trên da. Hoàn tất xong các bước sơ cứu bạn hãy đến bệnh viện ngay để được các bác sĩ điều trị.

Như vậy, việc sử dụng keo nến xem ra khá đơn giản, nhanh chóng, dễ tìm kiếm trên thị trường, dễ bảo quản. Tuy nhiên để độ kết dính được bền vững và các nhà sản xuất cần các sản phẩm keo nến cho việc đóng gói các sản phẩm có chất lượng, độ ổn định cao, nhằm tăng thêm giá trị của sản phẩm. Hoặc khi cần gắn kết các bộ phận trong một sản phẩm thì càng đòi hỏi keo nến chất lượng. Như vậy, để làm sao lựa chọn được keo có chất lượng ổn định, độ kết dinh cao phù hợp với nguyen vật liệu của bạn, thì bạn cần phải tìm đến những chuyên gia về keo nến chuyên gia về keo nến, họ sẽ giúp bạn phân tích cấu trúc của vật liệu, khảo sát thời gian thao tác , điều kiện vận chuyển lưu kho… Và họ sẽ đưa ra giải phải keo nến phù hợp từng ứng dụng cụ thể của công ty bạn.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ CÓ THÊM NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH CHI TIẾT HƠN KHÔNG BỎ LỠ NHÉ !!!

0908219711